Thư Ngỏ của Trưởng Ban Tổ Chức ĐHTĐVNT Kỳ V-2011

7/18/20161:49 AM(View: 13285)
Thư Ngỏ của Trưởng Ban Tổ Chức ĐHTĐVNT Kỳ V-2011
Little Saigon, ngày 18 tháng 3 năm 2011
 
Kính gởi:
Quý Cơ quan, Đoàn thể
Quý Thầy Cô - Quý Phụ Huynh
Thân gởi các bạn trẻ Sinh Viên Học Sinh

Thưa quý vị,

Văn nghệ là một bộ môn nghệ thuật, ở đó yếu tố sáng tạo theo chiều hướng hướng thượng là nguồn cảm hứng, là sức sống của con người, của mọi thời đại. Văn nghệ làm đẹp, thăng hoa cuộc sống. Qua văn nghệ, đặc biệt là âm nhạc, tuổi trẻ sẽ dễ học tiếng Việt và dễ cảm nhận nền văn hoá của dân tộc và đây là hành trang để tuổi trẻ bước vào môi trường hội nhập bằng tất cả những nỗ lực của chính mình để đạt được sự tiến bộ. Đến với Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ:

  • Chúng ta sẽ nghe, thấy những tiếng hát, những tấm lòng, những rung cảm của tuổi trẻ về chính mình, về quê hương, cội nguồn, về tinh thần tự lực, công lao mở, dựng, giữ nước của tổ tiên và nền văn hoá dân tộc;

  • Tuổi trẻ Việt Nam có dịp làm quen, sinh hoạt và cùng chia sẻ cho nhau những cảm nghĩ, những khó khăn của chính mình khi phải đối diện trong nếp sinh hoạt mới nơi xứ người với sự giao thoa, đãi lọc của hai nền văn hoá: Việt và Mỹ; và

  • Đây là môi trường tuổi trẻ phát huy khả năng sáng tác và trình diễn văn nghệ và qua đó cống hiến cho cộng đồng những tài năng mới.

Vào năm 1997, Giải Khuyến-Học Về Lịch Sử – Văn Học Việt Nam và Học Sinh - Sinh Viên Ưu Tú tổ chức Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ với chủ đề Về Nguồn nhằm mục đích tạo môi trường thi đua văn nghệ lành mạnh cho tuổi trẻ.

Lần này, Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011, với khoảng thời gian chuẩn bị nhiều hơn, thêm vào đó, với nội dung súc tích như mục đích đã nêu trên, chắc chắn các tiết mục ghi danh thi đua sẽ được thí sinh hưởng ứng mạnh mẽ và đông đảo hơn.  Thể loại thi đua bao gồm các bộ môn: Ca, Vũ, Nhạc, Kịch, và được phân loại thành hai lãnh vực: âm nhạc truyền thống dân tộc và tân nhạc. Ban Tổ Chức hy vọng rằng các lãnh vực trình diễn này sẽ là môi trường thúc đẩy sự sáng tạo và hướng thượng cho tuổi trẻ, và là những đóa hoa làm tươi mát dòng sinh hoạt của cộng đồng chúng ta.

Trong niềm hân hoan, rộn rã hướng về tuổi trẻ trong lãnh vực văn nghệ và nghệ thuật, Ban Tổ Chức ước mong và thiết tha đón nhận được sự hỗ trợ tích cực của quý vị mạnh thường quân, quý ân nhân, quý cơ sở thương mại, của quý đoàn thể, hội đoàn, quý vị phụ huynh, quý thầy cô và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của thí sinh để Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011 được thành công tốt đẹp.

 
T.M. Ban Tổ Chức
Đại Hội Thi Đua Văn Nghệ Trẻ – 2011
Trưởng Ban
Tạ Văn Trung
Send comment
Your Name
Your email address